• 01 Đồng Nai, Phường 15, Quận 10, Tp.HCM
  • 096 501 01 01

Tháng Bảy Âm Lịch - Mùa Vu Lan Báo Hiếu

Đăng lúc: Thứ hai - 12/08/2019 10:10

“Đêm đêm con thắp đèn trời

Cầu cho Cha Mẹ sống đời với con…”

Tháng Bảy mưa dầm, ai khắc khoải, mùa Vu Lan báo hiếu đến rồi.

Đây là dịp để tưởng nhớ công ơn Cha Mẹ, mỗi người con tìm về nguồn cội yêu thương. Nhắc nhở chúng ta luôn khắc ghi công ơn tựa trời biển của các đấng sinh thành. Tuổi thơ con, còn nơi nào bình yên hơn gia đình, nơi bình dị mà thân thương biết mấy.

Tháng Bảy năm nay hạnh phúc thay cho những ai còn Cha, còn Mẹ, được cài lên áo bông hoa hồng đỏ thắm. Sẽ không khỏi chạnh lòng khi chứng kiến những giọt nước mắt lặng lẽ rơi, ai đó đang cài lên áo bông hồng trắng.

Lễ Vu Lan từ xưa đến nay đã trở thành ngày lễ mang nét đẹp nhân văn sâu sắc, ngày càng được bồi đắp, góp phần làm sáng đạo lý của dân tộc Việt Nam.

“Còn Cha còn Mẹ thì thơm

Không Cha không Mẹ như đờn đứt dây

Đờn đứt dây còn xây còn nối

Cha Mẹ mất rồi con chịu mồ côi…”

Tháng Bảy âm lịch, “gió ôm trong nỗi buồn, hỏi làn mây trắng ngọn nguồn từ đâu?”

Sự tích ngày Vu Lan bắt nguồn từ sự tích Bồ tát Mục Kiều Liên cứu mẹ khỏi kiếp ngạ quỷ. Sau khi mẹ qua đời, ông muốn xem mẹ mình đang như thế nào nên đã dùng mắt phép nhìn khắp thế gian để tìm. Thấy mẹ bị cực hình ở địa ngục, thân thể tiều tuỵ vì đói khát, ông đã mang cơm xuống tận cõi quỷ để dâng mẹ nhưng khi đưa bát cơm lên miệng thì bị hoá thành lửa đỏ.

Mục Kiều Liên đau xót, quay về tìm Đức Phật, xin ngài cách để cứu mẹ.

Đức Phật dạy ông rằng chỉ còn cách nhờ hợp lực của chư tăng khắp mười phương mới mong cứu được mẹ. Nên vào ngày rằm tháng 7, nhân lúc chư tăng mãn hạ, Mục Kiền Liên đã chuẩn bị một lễ dâng cúng và cầu xin cứu mẹ mình khỏi địa ngục. Mục Liên không những cứu được mẹ, ông còn giải thoát được tất cả vong hồn bị giam cầm ở âm cung.

Vì tích truyện này mà hàng năm cứ đến rằm tháng 7, người ta lấy ngày này là ngày nhớ đến công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ. Ngày lễ Vu Lan cũng được gọi là ngày Xá tội vong nhân.

Mùa Vu Lan năm nay, những ai may mắn còn được cài lên áo bông hồng đỏ thắm trên áo thì xin hãy cố gắng hết lòng, hiếu kính và lễ phép với Cha Mẹ. 

Nhà hàng Cột Điện Kitchen xin kính chúc quý khách có một mùa Vu Lan trọn vẹn, ấm cùng bên gia đình, người thân. 

“CHÁY” HẾT MÌNH CÙNG LỄ HỘI BIA OKTOBERFEST 2019

18 Sep 2019 Sự kiện
“chay”-het-minh-cung-le-hoi-bia-oktoberfest-2019

Hòa cùng không khí lễ hội bia Đức OKTOBERFEST sắp tới, Cột Điện Kitchen sẽ tổ chức lễ hội bia OKTOBERFEST vào ngày 27/10/2019 nhằm mang đến cho thực khách những trải nghiệm thú vị

RẰM THÁNG TÁM - RỘN RÀNG VUI TẾT TRUNG THU

06 Sep 2019 Sự kiện
ram-thang-tam-ron-rang-vui-tet-trung-thu

Mỗi năm cứ đến rằm tháng Tám âm lịch là trăng tròn vành vạnh khắp nơi mọi người lại háo hức đón Tết Trung thu. Tết Trung thu có nhiều tên gọi khác như Tết thiếu nhi, Tết trông trăng hay Tết đoàn viên.

THỰC PHẨM BẠN ĐANG DÙNG CÓ THẬT SỰ AN TOÀN KHÔNG?

04 Aug 2019 Sự kiện
thuc-pham-ban-dang-dung-co-that-su-an-toan-khong

Trước thực trạng thực phẩm kém chất lượng, không đảm bảo vệ sinh tràn lan như hiện nay, người dùng không khỏi lo lắng bởi những hệ lụy không mong muốn đối với sức khỏe. Hiểu được vấn đề đó, nhà hàng CỘT ĐIỆN KITCHEN trong suốt quá trình hình…

3RD BIRTHDAY COT DIEN KITCHEN

19 Apr 2019 Sự kiện
3rd-birthday-cot-dien-kitchen

Mừng đại tiệc sinh nhật CỘT ĐIỆN KITCHEN tròn 3 tuổi 26/04/2017 – 26/04/2019 gửi lời tri ân đến tất cả các khách hàng, tuần lễ ưu đãi CỰC SỐC.

DỊCH VỤ TRANG TRÍ TIỆC THEO YÊU CẦU

18 Mar 2019 Sự kiện
dich-vu-trang-tri-tiec-theo-yeu-cau

Những bữa tiệc quan trọng không thể thiếu một không gian lộng lẫy, đầy màu sắc để cùng gia đình, bạn bè nâng ly chúc mừng và lưu giữ lại các khoảnh khắc đáng nhớ. Nào là tiệc sinh nhật, thôi nôi, tiệc họp mặt, tất niên, mừng thọ,… Hơn…

1
Bạn cần hỗ trợ?